ไทยลีกเคลียร์คิวตกค้างฟาดแข้งช่วงฟีฟ่าเดย์เดือนนี้

โพสต์โดย : mmspeed เมื่อ 9 ม.ค. 2565 17:56:43 น. เข้าชม 364 ครั้ง

เคลียร์คิวลีกไทย ! บริษัท ไทยลีก จำกัด เล็งใส่คิวเตะคู่ตกค้างที่ถูกเลื่อนมาฟาดแข้งช่วงฟีฟ่าเดย์ปลายเดือน ม.ค.นี้ หลังทีมชาติไทยไร้เกมลงแข่งขัน หวังให้ฟุตบอลลีกดำเนินต่อไปและจบตามกำหนด เหตุไม่รู้ว่าสถานการณ์โควิด-19 จะเกิดอะไรขึ้นอีกในอนาคต มั่นใจเตรียมพิจารณาโปรแกรมให้เหมาะสมที่สุด

    จากกรณีที่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้ประกาศยกเลิกโปรแกรมของทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ในช่วงปฏิทินฟีฟ่าเดย์ ระหว่างวันที่ 24 ม.ค.-1 ก.พ.65 เนื่องจากรัฐบาลได้ได้ยกเลิกโครงการ Test & Go จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์ใหม่ "โอมิครอน"

ล่าสุด "บิ๊กแชมป์" กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บจก.ไทยลีก ได้ออกมาเปิดเผยว่า "จากการที่ได้คุยกับคุณพาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาสมาคมฟุตบอลไทยฯ เราจึงอยากจะนำเกมของฟุตบอลไทยลีกที่ต้องเลื่อนการแข่งขันออกมา มาใส่ในโปรแกรมช่วงที่ว่างนี้ เพราะเราไม่สามารถรับรู้ได้ว่าสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบัน จะเกิดขึ้นในวันข้างหน้าอีกหรือไม่ และเพื่อให้ฟุตบอลไทยได้ดำเนินต่อไปและจบตามโปรแกรมที่กำหนดได้"


อีกทั้งนอกจากนี้จะมีศึกเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก อีก ซึ่งมีสโมสรจากไทยลงแข่งขันด้วย นั่นทำให้ทางไทยลีกเองมองเห็นว่า เมื่อมีช่องทางที่สามารถใส่โปรแกรมที่ตกค้างในช่วงนี้ได้ ก็ควรที่จะเคลียร์คิวตรงนี้ไปก่อน แต่อย่างไรก็ตามเราจะมาพิจารณากันอีกทีเพื่อให้เหมาะสมที่สุดกับโปรแกรมไม่ว่าจะเป็นทั้งทีมชาติ และฟุตบอลลีกภายในประเทศ"

    สำหรับโปรแกรมที่ ณ ปัจจุบัน ได้ถูกเลื่อนการแข่งขันออกไปเนื่องจากมีเจ้าหน้าที่ รวมทั้งนักฟุตบอลมีผลตรวจพบเชื้อโควิด-19 ประกอบด้วย นัดที่ 16 วันเสาร์ที่ 8 ม.ค.65 เลื่อน 2 คู่ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด พบ สุพรรณบุรี เอฟซี กับคู่ของ โปลิศ เทโร เอฟซี พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และนัดที่ 16 วันอาทิตย์ที่ 9 ม.ค.65 เลื่อน 1 คู่ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี พบ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด

สนับสนุนโดย https://www.gts40.com/