รังนิกอยู่ยากแล้ว! แฟนแมนยูสั่งเปลี่ยนบู๊ระบบ4-3-3

โพสต์โดย : mmspeed เมื่อ 6 ม.ค. 2565 14:44:23 น. เข้าชม 213 ครั้ง

หลังคุมทีมแพ้เป็นนัดแรกให้กับ วูล์ฟส์ 1-0 ในเกม พรีเมียร์ลีก ที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ผู้จัดการทีมชาวเยอรมันก็ถูกโจมตีอย่างหนักถึงระบบการเล่นอันเป็นสูตรเฉพาะตัวของเขาซึ่งตลอดหกนัดที่ผ่านมาถูกพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าไม่ได้ผลกับทีมดังแห่ง โรงละครแห่งความฝัน

          จากหกนัดดังกล่าว รังนิก พาทีมชนะสามนัด แต่ส่วนใหญ่เป็นไปอย่างกระท่อนกระแท่น และที่สำคัญทีม ผีแดง ไม่ได้ครองบอลเหนือคู่แข่งอย่างเด็ดขาดเหมือนที่กุนซือวัย 63 ปีต้องการ กระทั่งในเกมกับทีม หมาป่า ได้ชี้ให้เห็นว่าอาคันตุกะเป็นฝ่ายคอนโทรลเกมแทบจะข้างเดียว แม้จะยิงประตูได้แค่เม็ดเดียวก็ตาม

ต่อผลงานของ รังนิก ภายใต้หมาก 4-2-2-2 ล่าสุดเมื่อ 5 ม.ค. แมนเชสเตอร์อีฟนิ่งนิวส์ ได้จัดสำรวจความคิดเห็นของแฟนบอลต่อระบบการเล่นที่กุนซือด๊อยทช์ควรนำมาใช้กับทีมซึ่งปรากฏว่าจากจำนวนผู้ร่วมโหวตเกินกว่า 20,000 คน มีมติมากถึง 57% ชี้ว่า ปีศาจแดง สมควรเล่นในระบบ 4-3-3 มากที่สุด แถมพวกเขาต้องการให้ ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค กองกลางทีมชาติฮอลแลนด์ถูกส่งลงสนามด้วย

          สำหรับระบบการเล่นที่แฟนบอลโปรดปรานเป็นอันดับสองได้แก่ 4-2-3-1 ซึ่ง โอเล่ กุนนาร์ โซลชา นายใหญ่คนก่อนนำมาใช้ และมีผู้โหวตเห็นชอบ 32% ขณะที่แผน 4-2-2-2 ที่สร้างชื่อให้กับ รังนิก แฟนบอล แมนฯ ยูไนเต็ด โหวตรองรับน้อยที่สุดเพียงแค่ 6% เท่านั้น

สนับสนุนโดย https://www.gts40.com/