ทระนง!อิบราลั่นไม่จำเป็นต้องได้บัลลงดอร์เพื่อพิสูจน์ว่าเก่ง

โพสต์โดย : mmspeed เมื่อ 28 ธ.ค. 2564 13:40:31 น. เข้าชม 391 ครั้ง

ลาตัน อิบราฮิโมวิช หัวหอกจอมเก๋าชาวสวีดิชของ เอซี มิลาน ยักไหล่ไม่ยี่หระเกี่ยวกับการได้บัลลงดอร์ บอกต่อให้ไม่เคยสัมผัสบอลทองคำก็ไม่สนใจ เพราะตนไม่มีอะไรต้องพิสูจน์ว่าเป็นนักเตะชั้นยอด เนื่องจากผลงานแสดงให้เห็นอยู่แล้ว

ซลาตัน อิบราฮิโมวิช กองหน้ามากประสบการณ์ของ เอซี มิลาน ประกาศก้องให้โลกรู้ไม่ได้เดือดเนื้อร้อนใจที่ไม่เคยสัมผัสรางวัลบัลลงดอร์ เพราะพิสูน์ให้เห็นแล้วว่าถึงไม่ได้ "บอลทองคำ" ตนก็เป็นหนึ่งในนักเตะที่เก่งที่สุดในโลก

     ตำนานหัวหอกทีมชาติสวีเดน ประสบความสำเร็จกับทุกๆ สโมสรที่เขาย้ายไปค้าแข้ง แต่สิ่งที่น่าแปลกก็คือนักเตะไม่เคยได้รับโอกาสสร้างเกียรติประวัตส่วนตัวในการคว้ารางวัลบัลลงดอร์มาเชยชม

     "อิบรา" ซึ่งไม่เคยติดท็อปทรีรางวัลดังกล่าว เปิดใจในงานแถลงข่าวเปิดตัวหนังสืออัตชีวประวัติเล่มใหม่ของเขาที่ชื่อว่า "Adrenaline" ที่เมืองมิลาน เกี่ยวกับเรื่องที่ไม่ได้มีชื่ออยู่ในทำเนียบนักเตะที่คว้าบอลทองคำว่า "บัลลงดอร์เป็นรางวัลที่ดี แต่ผมไม่จำเป็นต้องมีมันเพื่อพิสูจน์ว่าผมเป็นนักเตะที่เก่ง" 

     ขณะเดียวกัน อิบราฮิโมวิช เผยต่อไปว่าตนไม่แรงกระตุ้นในการคว้าแชมป์ลีก มากกว่าการได้รางวัลส่วนตัว "ในเรื่องของสภาพจิตใจ ผมซ้อมในแนวทางเดียวกับที่ผมเล่น ทุกๆ วันคือนัดชิง มันยากลำบากมากตอนที่ผมย้ายมาอยู่กับ มิลาน"

     "อย่างไรก็ตามเราได้สร้างกลุ่มทีมที่แข็งแกร่ง เราสร้างบรรยากาศที่ยอดเยี่ยม หลังจากมีการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส (โควิด) ทีมสตาฟฟ์ของที่นี่ยอดเยี่ยมมากๆ ผมเคยทำงานร่วมกับทีมอื่นๆ มากมายในอาชีพของผม แต่ที่นี่สุดยอดจริงๆ"

     "ตอนนี้แม้ว่าผมตื่นขึ้นมาพร้อมกับอาการบาดเจ็บในทุกๆ วัน แต่ผมยังคงมีอะดรีนาลีน และผมอยากก้าวต่อไป ปีนี้อะดรีนาลีนก็คือสคูเด็ตโต้"อดีตสตาร์บาร์เซโลน่า และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าว

สนับสนุนโดย https://www.gts40.com/